Cây Hồng Xiêm, Bán Cây Hồng Xiêm Sân Vườn Biệt Thự, Học viện Nông nghiệp Việt Nam


Cây Hồng Xiêm
Cây Hồng Xiêm

Nhờ có hương vị thơm ngon, dễ ăn mà hồng xiêm đã trở thành loại quả quen thuộc với các gia đình Việt. Hiện nay, cây hồng xiêm được ứng dụng trồng trong vườn nhà để làm mới cho thiết kế sân vườn đẹp.

Tên gọi khác của cây hồng xiêm là cây lồng mức hay sa pô chê được bắt nguồn từ tiếng Pháp. Loại cây này có tên khoa học là Manilkara zapota thuộc họ hồng xiêm sapotaceae.

Cây ăn quả có nguồn gốc đến từ miền Nam Mexico, Trung Mỹ, Caribe. Tuy nhiên, ngày nay có thể dễ dàng gặp giống hồng xiêm ở rất nhiều vườn tược tại Việt Nam do điều kiện thời tiết thích hợp, dễ thích nghi và sinh trưởng.

 

Quý khách mua cây vui lòng liên hệ:

0965.894.066 – 0973.456.172

Giá thị trường : 0 VNĐ
Giá : 0 VNĐ
Sẵn trong kho
Số lượng :
Đặc điểm nổi bật
Thông tin sản phẩm

Tên Việt Nam: Hồng Xiêm, hay còn gọi là lồng mứt, Xa Pô Chê (Tiếng Pháp)

Tên khoa học: Manilkara zapota

Cây Hồng xiêm là cây thân gỗ có thể cao tới 30m. Nó là loại cây có khả năng chống gió tốt và vỏ cây rất nhiều nhựa màu trắng, giống như gôm. Lá Hồng Xiêm có màu xanh lục và bóng mặt. Lá mọc cách tập trung đầu cành, hình elip hay ôvan, dài 7–15 cm, với mép trơn. Hoa màu trắng, không dễ thấy, có hình dáng tương tự như quả chuông và có 6 tràng hoa hình thùy.

 

 

Quả Hồng Xiêm là loại quả mọng, hình cầu hoặc hình quả trứng hoặc hình thon dài, đường kính 4–8 cm và chứa từ 2–10 hạt. Vỏ có màu nâu-vàng nhạt. Bên trong là lớp cùi thịt có màu nâu ánh đỏ với kết cấu hạt mịn hơi giống với ruột quả lê. Hạt của nó có màu đen.

 

 

Cây Hồng Xiêm ra quả hai lần trong năm, tuy nhiên hoa có thể ra cả năm, ngoại trừ những vùng có nhiệt độ về mùa đông xuống thấp dưới 15–17 °C. Nó được đưa từ Mexico vào Philipin trong thời gian người Tây Ban Nha chiếm đóng quốc gia này. Tại Việt Nam, nó là loài cây đưa vào từ Thái Lan, mà Thái Lan được biết đến với cái tên là nước Xiêm, ngoài ra do hình dáng giống như quả hồng (chi Diospyros) nên mới có tên gọi Hồng Xiêm.

Một số hình ảnh Cây Hồng Xiêm:

 

 

 

 

Quý khách đặt mua Cây Hồng Xiêm Công trình, Cây Hồng Xiêm Trưởng Thành vui lòng liên hệ:     

Bộ phận kỹ thuật và đặt hàng: 0965.894.066

Địa chỉ: Vườn Ươm Cây Công Trình - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội

Tell: (024) 66.827.228 - Fax: 043.67.57.301

Website: http://giongcayanqua.com/ - Email: giongcayanquanongnghiep@gmail.com

Xin cảm ơn!

Hướng dẫn mua hàng

Hướng dẫn mua hàng:

Hướng dẫn thanh toán

Có 2 hình thức thanh toán:

Gợi ý
Cây Bưởi
0 VNĐ
0 VNĐ
Cây Khế
0 VNĐ
0 VNĐ
Cây Mít Thái
0 VNĐ
0 VNĐ
Cây Mít
0 VNĐ
0 VNĐ
Cây Sấu
0 VNĐ
0 VNĐ
Cây Vú Sữa
0 VNĐ
0 VNĐ
Cây Xoài
0 VNĐ
0 VNĐ